Phân Khu The Garden: Trường Mầm non “Montessori Kindergarden” có gì đặc biệt?

Phân khu The Garden có vị trí nằm tại phía đông của Khu Đô Thị Eco Central Park Vinh – Nghệ An. Đây được xem là phân khu trái tim của dự án khi nằm tại một vị trí vô cùng đắc địa giáp với Sông Lam và Hồ Điều Hòa thành phố Vinh. Dự kiến Chủ đầu tư: Nhà Sáng Lập dự án Eco Central Park sẽ bán những căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố vườn, nhà phố đại lộ vào ngày 13/10 tới đây. Dưới đây là bài viết chi tiết về sản phẩm và tiện ích tại phân khu The Garden của dự án. Mời quý khách hàng cùng tham khảo:

Điểm nổi bật về tiện ích trong phân khu The Garden sẽ là Trường mầm non Montessori:

Theo phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi thì việc ứng dụng những điều đã học vào thực tiễn là cách tốt nhất giúp trẻ hiểu được những điều đó. Giáo viên hoặc phụ huynh sẽ làm mẫu cách thức thực hiện và bé sẽ tự mình thực hiện lại. Trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế từ cấp độ cá nhân như tự thay quần áo, ăn uống lành mạnh… đến cấp độ tập thể như dọn dẹp, giữ vệ sinh lớp học, trồng cây…

Montessori là phương pháp giáo dục trẻ từ sớm và được ứng dụng rộng rãi trong chương trình mầm non tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy cụ thể Montessori là gì và nội dung của phương pháp giáo dục Montessori như thế nào khi xuất hiện tại trung tâm phân khu The Garden của dự án Eco Central Park Vinh? Để trả lời những câu hỏi trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây  về phương pháp Montessori cho trẻ 0 – 6 tuổi từ ISSP.

Trường mầm non Montessori Kindergarden trong phân khu The Garden

Montessori là gì?

Phương pháp giáo dục Montessori được đặt theo tên của người sáng lập là một chuyên gia người Ý trong lĩnh vực triết học, nhân văn học, giáo dục học – bà Maria Montessori. Vậy bà Montessori là ai? Bà Maria Montessori sinh vào ngày 31/08/1870 tại một thị trấn nhỏ ở Chiaravalle nước Ý. Dù quá trình học tập gặp nhiều khó khăn, bà vẫn không ngừng học tập và trở thành người phụ nữ đầu tiên giành học vị Tiến sĩ  Y khoa đầu tiên ở nước Ý. Tháng 01/1907, với những kinh nghiệm và học cụ giáo dục của mình, bà thành lập nhà trẻ đầu tiên có tên Children House. Theo thời gian, phương pháp giáo dục của bà dần trở nên phổ biến và được tôn vinh trên toàn thế giới. 

Phương pháp giáo dục Montessori giúp thúc đẩy tiềm năng của trẻ thông qua việc tạo ra một môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp với những giáo cụ học tập chuyên biệt. Phương pháp này tập trung xây dựng nền tảng cho trẻ trong những năm đầu đời, đặc biệt với độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi. Kết quả của việc áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ 0 – 6 tuổi một cách hiệu quả là giúp trẻ phát triển đồng đều về tư duy, khả năng thu nhận kiến thức và sáng tạo. Đồng thời rèn luyện được những kỹ năng mềm cần thiết ngay từ khi còn nhỏ như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc độc lập và hợp tác nhóm.

Nội dung của phương pháp giáo dục Montessori

Dạy trẻ cách học đi đôi với thực hành:

Theo phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi thì việc ứng dụng những điều đã học vào thực tiễn là cách tốt nhất giúp trẻ hiểu được những điều đó. Giáo viên hoặc phụ huynh sẽ làm mẫu cách thức thực hiện và bé sẽ tự mình thực hiện lại. Trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế từ cấp độ cá nhân như tự thay quần áo, ăn uống lành mạnh… đến cấp độ tập thể như dọn dẹp, giữ vệ sinh lớp học, trồng cây… Ngoài ra, trẻ còn được trang bị thói quen giao tiếp và ứng xử như xếp hàng đợi đến lượt, lắng nghe, quan tâm người khác cũng như đưa ra những nhận xét mang tính xây dựng. Chính những kỹ năng này là hành trang bổ ích giúp trẻ tự tin, vững bước và chủ động cho hành trình tương lai.

Dạy trẻ cách học đi đôi với thực hành

Trẻ được tự lựa chọn hoạt động:

Nếu đặt câu hỏi rằng mục tiêu của phương pháp giáo dục Montessori là gì thì ba mẹ có thể dễ dàng trả lời ngay là rèn luyện tính tự lập của trẻ. Nội dung này thể hiện được đặc trưng về tôn trọng tính độc lập, sự tự do mang tính kỷ luật của phương pháp Montessori. Tại các lớp học Montessori, các giáo cụ chuyên biệt sẽ được sắp xếp trật tự và ngăn nắp. Đến giờ hoạt động, trẻ sẽ được tự do lựa chọn bộ giáo cụ và một không gian trong phòng tùy thích và phù hợp với nhịp độ phát triển của riêng mình.

Trẻ được tự lựa chọn hoạt động

Trẻ không bị làm phiền trong quá trình học tập:

Sau khi mang giáo cụ đến không gian của riêng mình, trẻ sẽ được yên tĩnh và thoải mái để thực hiện những hoạt động mà không chịu bất kỳ sự gián đoạn hay ngắt quãng nào. Nội dung này cũng góp phần đề cao sự tập trung tối đa ở trẻ, giúp xây dựng khả năng tự học hỏi để thu nhận kiến thức cũng như giải quyết vấn đề trong lúc học tập.

Trẻ không bị làm phiền trong quá trình học tập

Vừa học, vừa chơi:

Với phương pháp giáo dục Montessori, bên cạnh việc học tại lớp thì trẻ còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích ở không gian thiên nhiên vô cùng trong lành. Đó có thể là những chuyến dã ngoại, tham quan hoặc những chuyến đi trải nghiệm thực tế. Qua đó, trẻ có thêm nhiều niềm vui, kỉ niệm và nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích.

Trẻ vừa học, vừa chơi

Luôn tôn trọng và không áp đặt trẻ:

Một đặc điểm nổi bật khác của phương pháp Montessori là tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý và năng khiếu tự nhiên của trẻ. Bởi mỗi trẻ sẽ có sở thích, tính cách và khả năng khác nhau. Tại những lớp học Montessori này, trẻ được tự do lựa chọn chủ đề mà mình muốn khám phá và phát triển năng lực bản thân theo nhịp độ của riêng mình. Sẽ không có bất kỳ sự so sánh, đánh giá chung hay can thiệp vào quá trình học hỏi của trẻ. Giáo viên và bố mẹ sẽ chỉ là những người hỗ trợ và dõi theo trẻ nhằm thấu hiểu trẻ hơn và có thể định hướng cho trẻ tự lựa chọn. 

Xây dựng môi trường học thân thiện:

Ở môi trường học tập theo phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, sẽ không tồn tại những hình thức trừng phạt như la mắng, đánh đòn khiến trẻ sợ hãi và nhụt chí. Trẻ vẫn đang trong quá trình học hỏi, vì vậy chuyện mắc phải sai lầm là điều dễ xảy ra. Và thay vì bị phạt, trẻ sẽ được giải thích và hướng dẫn cách làm đúng để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, những phần thưởng nhỏ như những lời khích lệ, những cái ôm trìu mến luôn được khuyến khích để tiếp thêm sức mạnh tinh thần và giúp trẻ có động lực để nỗ lực hơn.

Xây dựng môi trường học thân thiện cho trẻ

Dự kiến Chủ đầu tư: Nhà Sáng Lập dự án Eco Central Park sẽ bán những căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố vườn, nhà phố đại lộ vào ngày 13/10 tới đây. Quý khách hàng quan tâm tìm hiểu liên hệ sớm để được tư vấn vị trí đẹp với mức giá tốt nhất đợt đầu.

Tìm Hiểu Thêm:

Mở Bán Phân Khu The Garden Đầu Tiên?

Biệt Thự Đơn Lập Eco Central Park Vinh

Biệt Thự Song Lập Eco Central Park Vinh

Nhà Phố Vườn Eco Central Park Vinh

Nhà Phố Đại Lộ Eco Central Park Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *