Mua nhà dự án Ecopark Vinh được sở hữu lâu dài hay 50 năm?

Hiện nay rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua nhà ở tại thành phố Vinh rất mong chờ ngày dự án Ecopark Vinh – Ecopark Hưng Hòa mở bán chính thức. Bởi dự án được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra yếu tố khiến khách hàng quan tâm nhất đó là dự án Ecopark Nghệ An được quy hoạch theo xu hướng khu đô thị sinh thái xanh kiểu mẫu đa tầng nhiều tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Thành phố Vinh.

Nhưng những khách hàng tìm hiểu mua nhà tại dự án Ecopark Hưng Hòa không phải ai cũng đã nắm rõ đầy đủ kiến thức mua bán và hiểu về “pháp lý của dự án Ecopark Vinh”. Bài viết dưới đây giúp quý khách hàng nắm rõ về pháp lý của dự án trước khi quyết định đặt mua nhà.

Tổng quan dự án Ecopark Vinh – Ecopark Nghệ An

Câu Hỏi: Bất động sản Sở Hữu “50 năm”, ”Vĩnh Viễn“, ”Lâu Dài” có gì giống và khác nhau không?

Theo luật Đất Đai Bất Động Sản:

Những dự án nằm trên đất quy hoạch được nhà nước chuyển giao cho chủ đầu tư theo hình thức Đất sở hữu lâu dài thì Dự án trên đất đó mới được quyền ra sổ hồng sở hữu “lâu dài” ( Trong luật không có khái niệm sở hữu “vĩnh viễn” mà chỉ có khái niệm sở hữu” lâu dài” ).

Ngược lại, Đất quy hoạch mà chủ đầu tư chỉ có quyền sử dụng trong 50 năm hay một con số cụ thể, thì đương nhiên dự án trên đất đó cũng chỉ được ra sổ hồng với sở hữu tương ứng với số năm Chủ đầu tư được sử dụng đất sổ hồng chung cư Theo định nghĩa Tiếng Việt “ Lâu dài” là một khoảng thời gian dài, có điểm kết thúc. “ Vĩnh viễn” là vô hạn, đời này sang đời khác, không có điểm kết.

Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ

Tại sao trong luật chỉ quy định sở hữu “ Lâu dài” chứ không có chữ “ Vĩnh viễn” vì giả sử nếu cấp và sử dụng chữ “ vĩnh viễn” thì cá nhân sở hữu bất động sản có quyền không trả bất động sản ( Dù được nhà nước bồi thường ) khi nhà nước có nhu cầu sử dụng cho các nhu cầu quân sự, an ninh quốc phòng hoặc nằm trong vùng quy hoạch đặc biệt. Còn nếu dùng chữ “ lâu dài” thì cá nhân có nghĩa vụ phải hoàn trả lại bất động sản khi nhà nước yêu cầu ( Nhà nước sẽ bồi thường bằng tiền hoặc mảnh đất khác tương ứng giá trị của mảnh đất cũ)

Cụm từ “ Lâu dài “ trong sổ hồng nhà chung cư căn hộ sẽ tương đương với chữ “ lâu dài” trong sổ hồng đất thổ cư. Tại sao chúng ta vẫn thấy xuất hiện sự nhan nhãn chữ “ Sở Hữu Vĩnh Viễn” trong các quảng cáo mở bán của các tập đoàn bất động sản lớn? Vì chỉ một lý do là các tập đoàn bất động sản muốn tạo sự khác biệt nên tạo ra sự hiểu nhầm cho người mua. Muốn người dùng hiểu là mua bất động sản của mình thì sẽ được ở vĩnh viễn từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vô tình đã tạo một tiền lệ xấu, làm người mua hiểu nhầm. Vì đa số người mua bất động sản ở Việt Nam đang có sự hạn chế hiểu biết luật.

Khu đô thị Ecopark Vinh – Ecopark Nghệ An

Vậy đối với nhà biệt thự, liền kề, shophouse, căn hộ chung cư tại Ecopark Vinh thì sao ? Khách hàng đặt mua nhà tại dự án được sở hữu Sổ đỏ Vĩnh viễn hay thời hạn 50 năm?

Xin trả lời các bạn , mua nhà dự án Ecopark Vinh thì quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi rủi ro này hoàn toàn bằng 0. Vì Căn hộ và nhà ở thấp tầng biệt thự, liền kề, shophouse Ecopark Vinh được xây với mục đích để ở, xây trên đất khu đô thị đã được quy hoạch và cấp quyền sử dụng đất vĩnh viễn. Việc sử dụng căn hộ với mục đích kinh doanh là nhu cầu phát sinh thêm, chứ không phải là mục đích ban đầu. Vì vậy khẳng định với các bạn toàn bộ sản phẩm tại dự án Ecopark Vinh được cấp sổ đỏ vĩnh viễn lâu dài. Người mua nhà biệt thự ecopark vinh, liền kề ecopark vinh, shophouse ecopark vinh hoàn toàn có quyền sở hữu và định đoạt với tài sản của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu các bạn quan tâm tìm hiểu dự án vui lòng đăng kí sớm để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tìm Hiểu Thêm:

Biệt Thự Đảo Ecopark Vinh

Biệt Thự Đơn Lập Ecopark Vinh

Biệt Thự Song Lập Ecopark Vinh

Shophouse Ecopark Vinh Nghệ An

Thủ Tục Mua Nhà Dự Án Ecopark Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *