Ecopark Vinh: không khí tại KĐT Ecopark sạch hơn nhiều lần so với quy chuẩn

Theo số liệu quan trắc không khí mới nhất ngày 21/3, các chỉ số chất độc hại và bụi mịn 2.5 PM tại khu đô thị Ecopark thấp hơn nhiều lần so với quy chuẩn Việt Nam, đạt giới hạn cho phép của WHO và các nước châu Âu.

Bụi mịn 2.5 PM là những hạt bụi, hóa chất siêu nhỏ, có kích thước đường kính từ 2,5 micromet trở xuống, có khả năng xâm nhập vào tĩnh mạch phổi, túi phổi thông qua hoạt động hít thở, thẩm thấu vào máu, từ đó gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, tim mạch, đột quỵ, thậm chí còn làm tăng nguy cơ ung thư.

Theo kết quả quan trắc không khí mới nhất được thực hiện trong tháng 3 bởi Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội), các chỉ số độc hại trong không khí tại khu đô thị sinh thái Ecopark thấp hơn nhiều lần so với Quy chuẩn Việt Nam. Thậm chí nồng độ bụi mịn nguy hiểm 2.5 PM đo được tại đây là 24 μg/m3, nằm trong ngưỡng an toàn của WHO và các nước EU (25 μg/m3).

Không gian thiên nhiên tại khu đô thị Ecopark

Kết quả này so với kết quả quan trắc các năm trước tại Ecopark không có gì khác biệt nhiều, cho thấy chất lượng không khí tại dự án luôn ở mức ổn định.

Là khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc theo xu hướng sống xanh bền vững, Ecopark sở hữu hơn 1 triệu cây xanh với tỷ lệ 120 cây/cư dân, cùng diện tích dành cho cảnh quan thiên nhiên lên tới 110 ha. Đại ngàn cây xanh cùng vịnh thủy khoáng đạt là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện và duy trì chất lượng không khí đạt chuẩn tại đây.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học về môi trường của Mỹ, lượng bụi mịn nguy hiểm tại khu vực nhiều cây xanh giảm từ 7% – 24% so với những nơi khác, không gian xanh cũng có khả năng hấp thụ 15% khí SO2, 8% khí NO2 và làm mát môi trường xung quanh tới 2 độ C. Điều này lý giải vì sao trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ tại Ecopark luôn thấp hơn từ 2-4 độ so với nội đô. Nhiều cư dân khu cao tầng tại đây cho biết, họ thậm chí không cần bật điều hòa trong những ngày hè oi bức.

Không khí trong lành tại khu đô thị Ecopark

Với kết quả quan trắc không khí mới được công bố, cư dân Ecopark có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và lựa chọn nơi an cư của mình.

Với sự xuất hiện của khu đô thị Ecopark Vinh tại Nghệ An mang tới một không gian sống xanh hoàn hảo cho người dân xứ Nghệ trong tương lai. Ecopark Nghệ An được các chuyên gia đánh giá sẽ là khu đô thị sinh thái đáng sống bậc nhất tại thành phố Vinh, Nghệ An. Nơi hội tụ những con người văn minh, hiện đại là nơi quy tụ tầng lớp thượng lưu của Nghệ An

Tìm Hiểu Thêm:

Tìm Hiểu Biệt Thự Ecopark Nghệ An

Tìm Hiểu Liền Kề Ecopark Nghệ An

Tìm Hiểu Shophouse Ecopark Nghệ An

Thủ Tục Mua Nhà Ecopark Nghệ An

Mặt Bằng Dự Án Ecopark Vinh Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *